Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016

Mùa cá linh

Khi nước nổi ngập sâu trên các cánh đồng người ta bắt cá linh bằng cách giăng lưới hoặc đặt lú dể bắt.Tất cả hai cách dều đặt trên cánh đồng ngập nước.Cá mắc lưới qua một đêm dều bị chết ngộp và không còn tươi nên được làm nước mắm Người ta ủ cá với muối theo tỉ lệ 1 cá/ 3 muối trong các khạp đậy kín .Thời gian ủ cá phải từ 6 tháng trở lên mới đem nấu vạ lươc lại để lấy nước mắm .Nước mắm cá linh thơm ngon với mùi vị rất đặc biệt khác với nước mắm cá biển. Còn cá linh đặt lú thì còn sống người ta rọng lại để ăn hoặc để bán.



Không có nhận xét nào: